วันพุธที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ปั๊มน้ำสแตนเลส ระบบสปริงเกอร์


ปั๊มน้ำสแตนเลส ระบบสปริงเกอร์


ปั๊มน้ำ ยี่ห้อเอสป้า ESPA รุ่น TECNORAIN 25 5M ขนาด 1.5 แรงม้า 1.1 กิโลวัตต์ (ไฟ 2 , 3 สาย)

คุณสมบัติชั่นนำแห่งปั๊มน้ำ

- ขนาด 1.5 แรงม้า, 1.1 กิโลวัตต์

- ระยะส่ง 56 เมตร,ปริมาณน้ำสูงสุด 120 ลิตร/นาที

- สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดน้ำอัตโนมัติ

- เหมาะสำหรับการจ่ายน้ำในระบบสปริงเกิล ในพื้นที่สวนประมาณ 2 ไร่ มีหน้าจอแสดงผล LCD

- ใบพัดผลิตจากสแตนเลส มีระบบตัดการทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง

- พร้อมปุ่ม Reset เพื่อเริ่มทำงานใหม่ ระบบ Self Primming มาตรฐานยุโรป CE

แหล่งที่มา

รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

สนับสนุนโดย SprinklerThailand

วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ปั๊มน้ำ, ปั๊มสระว่ายน้ำ

จำหน่าย ปั๊มน้ำ, ปั๊มสระว่ายน้ำ ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ, ปั๊มแช่บ่อบำบัดน้ำเสีย, ปั๊มสูบน้ำมันฯลฯ และรับประกอบปั๊มน้ำตามสั่ง ราคาพิเศษสนใจติดต่อเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ : http://www.sprinklerthailand.com

ปั๊มน้ำ, ปั๊มสระว่ายน้ำ

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

สปริงเกอร์, ปั๊มน้ำ, หัวน้ำพุ

จำหน่าย : สปริงเกลอร์รดน้ำต้นไม้-สวน และสปริงเกอร์สนาม ทั้งผลิตภัณฑ์นำเข้าจากต่างประเทศและของไทย และปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มสระว่ายน้ำ รวมทั้งอุปกรณ์ หัวน้ำพุ ,หัวพ่นหมอก,ท่อน้ำพุ่ง, ท่อพีอี, วาล์วน้ำ อุปกรณ์สวนและการเกษตร และอื่นๆอีกมากมายในราคาโรงงานสนใจติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.sprinklerthailand.com
สปริงเกอร์, ปั๊มน้ำ

วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2553

การวางระบบสปริงเกอร์
ขั้นตอนวางแผนติดตั้งสปริงเกอร์

1…..ลักษณะพื้นที่สวน ...... ลาดเอียง หรือ พื้นราบ......ความกว้างเปรียบเทียบกับความยาว ลักษณะพื้นที่ทั้ง 2 แบบมีผลกับแรงส่งน้ำของปั๊ม

2...... เลือกปั๊ม ประเภทส่งน้ำทางราบหรือส่งน้ำขึ้นลาด ถ้าใช้ผิดประเภทจะทำให้ปั๊มดันน้ำไม่ไป

3…. แหล่งน้ำควรอยู่ใกล้ปั๊มมากที่สุด เพื่อประหยัดแรงดูดน้ำแล้วเก็บแรงไว้ใช้ดันน้ำ

4.......เลือกหัว สปริงเกอร์ให้เหมาะกับต้นไม้ กล่าวคือ หัวสปริงเกอร์สำหรับให้ทางใบควรพ่นน้ำออกมาเป็นละอองกับเม็ดน้ำ 1:1 หัวแบบนี้นอกจากมีละอองน้ำปลิวลมฟุ้งลงสู่ใต้ใบแล้วยังปลิวกระจายไปถึงต้น ข้างเคียงได้อีกด้วย ที่สำคัญก็คือ การอุดต้นเกิดขึ้นน้อยมาก ส่วนหัวสปริงเกอร์สำหรับให้ทางดินควรเลือกแบบเม็ดน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้ได้ ปริมาณน้ำมากๆ/ต้นด้วยระยะเวลาอันสั้น

5......เทคนิคทดหรือลดขนาด ท่อ ตั้งแต่ตัวปั๊มไปถึงหัวสปริงเกอร์เพื่อให้เกิดแรงดันในท่อ จะส่งผลให้แรงดันน้ำสม่ำเสมอทั่วทั้งแปลง

6...... ท่อน้ำกับเครื่องตัดหญ้าเป็นคูอริกัน ให้พิจารณาวางท่อแบบวางบนพื้นหรือฝังดิน การวางท่อแบบฝังดินสิ้นเปลืองแรงงานตอนวาง แต่ยุ่งยากในการซ่อมเพราะต้องขุดท่อนั้นขึ้นมาก่อนจึงซ่อมได้ แต่หากวางบนพี้นซ่อมง่ายแต่โอกาสเสียหายจากใบมีดเครื่องตัดหญ้าค่อนข้างสูง

7.....ออกแบบวางท่อให้เป็นระเบียบ สวยงาม สะดวกต่อการใช้งาน ตั้งแต่แรก เพราะถ้าวางไปแล้วแก้ไขภายหลังจะยุ่งยากสิ้นเปลืองมาก

8...... ใช้ท่อยี่ห้อเดียวกันและขนาดเดียวกันสำหรับแต่ละช่วงทั้งสวน เพราะท่อต่างยี่ห้อจะมีขนาดต่างกัน บางครั้งต่างยี่ห้อต่อกันไม่ได้ด้วย .......เลือกใช้อุปกรณ์ประกอบดีๆ โดยเฉพาะวาวล์ แม้จะราคาแพงแต่คุ้มค่าระยะยาว

9.....อ่านทางเดินน้ำให้เข้าใจ เมื่อมีปัญหาจะสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง.......การจ้างแรงงาน ๆ ต้องฟังคำสั่งเรา เพราะเราทำตามแผนที่วางไว้ ในอนาคตมีปัญหาต้อง ซ่อม/แก้ เราจะสามารถสั่งการได้......การว่าจ้างให้บริษัทหรือช่างทั่วไปมาติดตั้ง ให้ ในอนาคตเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น การติดต่อให้มาซ่อมยุ่งยากและสิ้นเปลืองมาก ถึงขนาดมะเร็งกินอารมณ์เลยเชียวแหละ

10.....ฝึกวิธีซ่อมท่อเก่า หรือท่อชำรุดให้ชำนาญ เพื่อประหยัดไม่ต้องซื้อใหม่ทุกครั้ง

11..... เทคนิคการติดตั้งของลุงคิม คือ “ยาวตัด – สั้นต่อ – ไม่พอซื้อ – ไม่ดีรื้อทำใหม่”ประโยชน์ของสปริงเกอร์ :


1...... ให้น้ำเปล่า. น้ำ + ปุ๋ยทางใบ + ฮอร์โมน. น้ำ + สารสกัดสมุนไพร + สารเคมี. น้ำ + ปุ๋ยทางดิน. ได้ตามสั่ง

2...... ทำงานได้ทุกเวลาที่ต้องการ เช่น........ เช้ามืด (ชะล้างเชื้อราน้ำค้าง. ราแป้ง. ราสนิม) ......... สาย (ปากใบเปิด ให้ปุ๋ยทางใบ) ....... เที่ยง(กำจัดเพลี้ยไฟ. ไร.) ......... บ่าย (สร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ) ....... ค่ำ (ขับไล่แม่ผีเสื้อไม่ให้เข้าวางไข่) ........ ก่อนฝนตก (กดใบอ่อนสู้ฝน) ........ หลังฝนตก (กดใบอ่อนสู้ฝนและชะล้างเชื้อแอนแทร็คโนส) ด้วยแรงงานเพียง 1 คน

3....... ได้ประสิทธิภาพและประสิทธิผลของเนื้องานต่อไม้ผลทุกต้นเต็มที่ เพราะทำงานทันเวลา เช่น ให้ปุ๋ยทางใบช่วงที่ปากใบของทุกต้นเปิดพอดี .......... ล้างน้ำค้างหรือล้างน้ำฝนได้ทันก่อนที่น้ำค้างจะแห้ง (เมื่อนำค้างแห้ง เชื้อราน้ำค้าง. ราแป้ง. ราสนิม. จะซึมแทรกเข้าสู่ต้น หรือเมื่อน้ำฝนแห้ง เชื้อแอนแทร็คโนส. ก็จะซึมแทรกเข้าสู่ต้น.....คราวนี้แหละ เดือดร้อนต้องใช้สารเคมีประเภทดูดซึม)

4.......สปริงเกอร์ไม่อู้งาน แม้คนงานจะขี้เกียจหรือเกี่ยงงานสักเพียงใด ตรงกันข้าม แรงงานชอบเพราะไม่เหนื่อย

5...... อายุใช้งานนานนับ 10 – 20 ปี หรือนานกว่า

6…….สปริงเกอร์ทำงานได้ทุกอย่าง ยกเว้นตัดแต่งกิ่ง ห่อผล
ประสบการณ์ตรง :


- ทั่วๆไป ไม้ผล 100 ต้น ฉีดพ่นด้วยสายยางลากทีละต้น ใช้เวลาต้นละ 5 นาที จะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 500 นาที. ด้วยแรงงาน 2 คน หรือถังสะพายหลังโยกฉีดพ่นทีละต้น ใช้เวลาต้นละ 10 นาที จะต้องใช้เวลา 1,000 นาที ด้วยแรงงาน 1 คน.......ที่ไร่กล้อมแกล้มใช้สปริงเกอร์ ปั๊มไฟฟ้า 220 โวล์ท 3 แรงม้า ไม้ผล 100 ต้น แบ่งเป็น 2 โซนๆละ 5 นาที เมื่อรวม 100 ต้นจะใช้เวลา 10 นาที ด้วยแรงงาน 1 คน

- แปลงหน่อไม้ฝรั่ง 30 ไร่ สวนยกร่องน้ำหล่อ รดน้ำด้วยเรือปากเป็ด 2 ลำ คนงาน 2 คนๆลำ ทั้งสองคนทำงานรอบแรก 8 โมงเช้าถึงเที่ยง ต่อรอบสอง บ่ายโมงถึงบ่าย 4 โมงเย็น ทุกวันไม่ขาดไม่อู้ สามารถให้น้ำหน่อไม้ฝรั่งได้วันเว้นวัน (คนทำงานทุกวัน แต่หน่อไม้ฝรั่งได้น้ำวันเว้นวัน) วันที่ไม่ได้ให้น้ำก็ต้องให้สารเคมีฆ่าแมลง นั่นคือ คนงาน 2 คนต้องทำงานทุกวันไม่มีวันเว้น........ภายหลังเจ้าของตัดสินใจติดสปริง เกอร์ เนื้อที่ 30 ไร่ แบ่งเป็น 6 โซนๆละ 5 ไร่ ใช้เครื่องรถยนต์ 4 สูบ เป็นเครื่องต้นกำลัง ใช้เวลาโซนละ 5 นาที เบ็ดเสร็จใช้เวลา 30 นาที ด้วยแรงงานเพียง 1 คน นอกจากให้น้ำเปล่าแล้ว ยังสามารถให้สารเคมีฆ่าแมลงได้อีกด้วยเวลาและแรงงานเท่ากัน ของแถมคือ ให้คนงานทั้ง 2 คนไปทำงานอื่น ทำให้ได้เนื้องานเพิ่มขึ้น

- สวนส้มเขียวหวาน 100 ไร่ สวนยกร่องน้ำหล่อ รดน้ำด้วยเรือปากเป็ด 2 ลำ คนงาน 2 คนๆลำ ทั้งสองคนทำงานรอบแรก 8 โมงเช้าถึงเที่ยง ต่อรอบสอง บ่ายโมงถึงบ่าย 4 โมงเย็น ทุกวันไม่ขาดไม่อู้ กว่าจะครบรอบต้องใช้เวลา 7 วัน จึงเท่ากับใน 1 อาทิตย์ คนทำงานทุกวัน แต่ต้นส้มได้น้ำเพียงวันเดียว

- รถฉีดพ่นแบบแอร์บลาสส์ (เครื่องแอร์บลาสส์ + แทร็คเตอร์) คันละ 1 ล้าน ทำงานได้เฉพาะกลางวัน ดินแห้ง ทำงานกลางคืนไม่ได้ หรือหลังฝนหยุดใหม่ๆก็วิ่งเข้าไปทำงานในสวนไม่ได้เพราะดินอ่อน

ความสูงของต้นไม้ผลแต่ละต้นก็เป็นปัญหาต่อความแรงของน้ำที่พ่นออกมาจากหัว สปริงเกอร์เหมือนกัน

ประสบการณ์ตรงที่แก้ปัญหานี้ คือ.....
จาก ท่อวิ่งไปบนพื้นผ่านโคนต้นแต่ละต้นตลอดแถว เป็นท่อขนาด 1 นิ้ว......จากท่อบนพื้น 1 นิ้ว ต่อท่อตั้งขึ้นกลางทรงพุ่ม เป็นท่อขนาด 1/4 นิ้ว (4 หุน) ที่ปลายท่อตั้งก็ติดหัวสปริงเกอร์เข้าไป.....หัวสปริงเกอร์ควรสูงกว่าทรง พุ่ม 30-50 ซม. จะช่วยให้น้ำกระจายทั่วทรงพุ่มดี

ปัญหาอยู่ที่ "ท่อตั้ง" กล่าวคือ ถ้าความสูง (ยาว) ไม่เท่ากัน ท่อที่เตี้ยกว่าจะพ่นน้ำได้แรงกว่าท่อที่สูงกว่า หรือท่อที่สูงกว่าจะพ่นน้ำได้ค่อยกว่าท่อที่เตี้ยกว่า

ความสูงของท่อ ตั้ง คือ ระยะทางวิ่งของน้ำ ถ้าปรับให้ท่อตั้งทุกตัวในโซนเดียวกันสูงเท่ากันได้ทั้งหมด แรงดันน้ำที่ออกหัวสปริงเกอร์ก็จะเท่ากันทุกหัว นอกจากนี้ยังสามารถ ลด-เพิ่ม รัศมีพ่นน้ำของแต่ละหัว (1 หัว/1 ต้น/รัศมีทรงพุ่ม 4 ม.) จากรัศมีพ่นน้ำ 4 ม. ลดลงมาเป็น 3 ม. 2 ม. 1 ม. ได้เท่ากันทุกหัวได้ด้วย ถ้าหัวไหนพ่นน้ำได้รัศมีน้อยกว่าหัวอื่นๆ แสดงว่าหัวนั้น "เสีย" ก็ให้เปลี่ยน (ราคาหัวสปริงเกอร์ที่ใช้ หัวละ 2 บาท).......แนวทางแก้ปัญหานี้ ให้ยึดต้นสูงเป็นหลัก แล้ว ปรับ/แก้ ต้นเตี้ยตามต้นสูง

ปกติลุงคิมใช้ท่อ พีวีซี. ขนาด 1/4 นิ้วเป็นท่อตั้งขึ้นเหนือทรงพุ่มสำหรับต้นยสูงปกติในโซน กรณีต้นที่เตี้ยกว่าต้นอื่นในโซนเดียวกันนั้น แก้ไขโดย ใช้ท่ออ่อน (พีอี.) ขนาด 1/4 นิ้ว ตัดให้ยาวเท่ากับท่อ พีวีซี. ท่อ พีอี.ส่วนโคนให้ม้วนไว้ที่โคนต้น แล้วจัดส่วนปลายท่อพุ่งขึ้นไปที่เหนือยอดทรงพุ่ม......แบบนี้ทำให้ระยะทาง วิ่งน้ำ ทั้งท่อที่ตั้งตรง และท่อที่ส่วนโคนม้วนอยู่โคนต้นแล้วมีส่วนปลายพุ่งขึ้นเหนือทรงพุ่ม มีความย่าวเท่ากัน

ในความเป็นจริง ถ้าต้นไม้แต่ละต้นสูงต่างกัน 1-2-3 ม. สามารถใช้ความสูงท่อตั้งที่สูงเท่ากันทั้งหมดได้ แม้ว่ารัศมีพ่นน้ำของต้นสูงจะพอดี (รัศมี 4 ม.) แต่ต้นเตี้ยจะเกินจนออกนอกทรงพุ่มก็ตาม ส่วนของน้ำที่ออกนอกทรงพุ่มของต้นเตี้ยก็ยังมีประโยชน์ต่อต้นสูง เพราะอยู่ในแปลงหรือโซนเดียวกันอยู่แล้วแนวคิดการใช้ท่อ พีอี. สีดำเป็นท่อตั้งจากโคนต้นสู่เหนือทรงพุ่ม ตรงกับแนวคิดลุงคิมเป๊ะๆ ตั้งใจจะทำแต่รอให้ต้นโตและสูงกว่านี้อีกนิด ....... เราใช้ พีอี. สีดำ ต่อจากท่อที่พื้นราบโคนต้น พุ่งแนบลำต้น เลี้ยวไปเลี้ยวมาตามลักษณะทรงพุ่มของแต่ละต้นได้ ข้อดีก็คือ มองไม่เห็นช่วงที่ท่อวิ่งขึ้น จะเห็นก็แต่ส่วนปลายติดหัวสปริงเกอร์เหนือทรงพุ่มเท่านั้น.......ที่ไร่ กล้อมแกล้มวันนี้ ถ้าสังเกตุดีจะเห็นความ "ไม่เป็นระเบียบ" ของท่อตั้งของแต้ละต้น มีทุกต้นระเกะระกะเต็มไปหมด ปัญหาท่อตั้งระเกะระกะนี้ลุงคิมเห็นตั้งแต่แรกแล้ว แต่ตอนนั้นยังทำอะไรไม่ได้ เนื่องจากต้นไม้ยังเล็ก เพิ่งปลูกใหม่

และ นี่คือ "จุดหนึ่ง" ที่บอกกับคุณอ้อ. ให้พิจารณาวางแผนตั้งแต่แรก เมื่อไม้ทุกต้นโตเต็มพิกัดแล้ว สามารถทำตามแผนได้ทุกอย่าง

ท่อตั้ง พีอี.สีดำ แนะนำให้ใช้ท่อทึบแสง (ม้วน/ดัดยาก) จะดีกว่า ถ้าใช้ท่อพลาสติกใส (ม้วน/ดัดง่าย) แสงผ่านได้ ภายในท่อจะเกิดตะไคร่ สร้างปัญหาให้กับหัวสปริงเกอร์อุดตันอีก

บทความจากลุงคิมสุดหล่อใจดี


แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

วันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ศูนย์รวม ปั๊มน้ำ / ปั๊มสระว่ายน้ำ


ศูนย์รวม ปั๊มน้ำ , ปั๊มสระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ของเมืองไทยผลิตจากโรงงาน ทั้งไทยและนำเข้า
บริการส่งถึงที่ในกรุงเทพและปริมณฑล

เวลาทำการ
วันจันทร์-เสาร์ เวลา 8:30-17:30 น.หยุดวันอาทิตย์

วิธีการสั่งซื้อสินค้า
คุณสามารถเลือกวิธีการสั่งซื้อสินค้าได้ดังนี้

วิธีที่ 1. สั่งซื้อออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต
1.1 โดยจดชื่อสินค้า, รุ่นสินค้าและรหัสสินค้าที่ต้องการพร้อมทั้งจำนวนที่ต้องการสั่งซื้อ
1.2 คลิกไปทีเมนู contact us
1.3 ทำการกรอกรายละเอียดข้อมูลให้ครบทุกช่องพร้อมทั้งรายละเอียดของสินค้า, สถานที่จัดส่งและเบอร์โทรติดต่อกลับ
1.4 กดปุ่ม Submit

วิธีที่ 2 สั่งซื้อผ่าน E-mail
2.1 โดยจดชื่อสินค้า, รุ่นสินค้าและรหัสสินค้าที่ต้องการพร้อมทั้งจำนวนที่ต้องการสั่งซื้อ ส่งมาที่

อีเมล์
โปรดระวังในการส่ง เนื่องจากเมล์ด้านล่างไปคล้ายกับเมล์ของเว็บอื่นๆที่ใกล้เคียงกัน
sprinklerthailand@hotmail.com
sprinklerthai-dee@hotmail.com

* รอการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์หรือทางเมล์เราจะติดต่อกลับไปหาคุณ ทันที

วิธีที่ 3 การสั่งซื้อทางโทรศัพท์
2.1 จดชื่อสินค้า, รหัสสินค้า, รุ่นสินค้าที่ต้องการพร้อมทั้งจำนวนที่ต้องการสั่งซื้อ
2.2 โทรสั่งสินค้าได้ที่ 084-400-4243 Logo DTAC , 089-944-6968 Logo AIS
2.3 เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่ามีสินค้าอยู่ในสต๊อกหรือไม่ แล้วจะแจ้งกลับไปหาคุณ
2.4 หลังจากที่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่แล้ว หากคุณต้องการซื้อสินค้า กรุณาโอนเงินภายใน 2 วัน

PRODUCTS

ปั๊มน้ำมัน,น้ำทะเล,ปั๊มบาดาล,ปั๊มแช่ ,ปั๊มจุ่ม,ปั๊มบ่อบำบัด,ปั๊มเคมี,ปั๊มลม,ปั๊มสระว่ายน้ำ,ปั๊มสปา,ปั๊มจากุชชี่,ปั๊มยุโรป,ปั๊มเอเซีย
ปั๊มอัดฉีดแรงดันสูง,ปั๊มเฟือง,ปั๊มทดสอบรอยรั่ว
ปั๊มหอยโข่ง,ปั๊มหอยโข่งใบพัดเฟือง,ปั๊มหอยโข่งแบบ Self Priming,ปั๊มหอยโข่งใบพัดคู่,ปั๊มหอยโข่งใบพัดเดี่ยว,ปั๊มหอยโข่งเหล็กหล่อหน้าแปลน
ปั๊มหอยโข่งสแตนเลส,ปั๊มหอยโข่งเหล็กหล่อบ่อบาดาล,ปั๊มบาดาลสลัดทราย,มอเตอร์ปั๊มบาดาล,ปั๊มหอยโข่งหลายใบพัด,ปั๊มหอยโข่งน้ำมาก,ปั๊มหอยโข่งแบบ In line ,ปั๊มหอยโข่งปั๊มเฟืองเหล็กหล่อ
ปั๊มหอยโข่งเหล็กหล่อเพลาลอย,ปั๊มจุ่ม,ปั๊มจุ่มเหล็กหล่อ,ปั๊มจุ่มสแตนเลส,ปั๊มแบบล่อน้ำเอง,ปั๊มใบพัดสแตนเลส,ปั๊มอัตโนมัติเจทคู่,ปั๊มอัตโนมัติเจทเดี่ยว,ปั๊มอัตโนมัติแรงดันคงที่
เครื่องเติมอากาศบ่อบำบัดน้ำเสีย,ปั๊มมือหมุน,มอเตอร์ปั๊มบาดาล,ปั๊มระบบใบพัดขับเคลื่อนด้วยแม่เหล็ก,ปั๊มเจทเดี่ยว,ปั๊มเจทคู่,
ปั๊มสแตนเลสเกรด AISI304,ปั๊มสแตนเลสเกรด AISI304L,ปั๊มสแตนเลสเกรด AISI316,ปั๊มสำหรับงานล้างภาพ,ปั๊ม น้ำแข็ง
ปั๊มระบบหล่อเครื่องเย็น,ปั๊มน้ำร้อน,ปั๊มอุตสาหกรรม,ปั๊มเกษตรกรรม,ปั๊มน้ำเสีย,ปั๊มบูตเตอร์,ปั๊มอัตโนมัติ,
ปั๊มระบบชลประทาน,ปั๊มดับเพลิง,ปั๊มงานก่อสร้าง,ปั๊มน้ำพุ,ปั๊มเพลา,ปั๊มดูดโคลน,ปั๊มดูดทราย,ปั๊มแรงดัน
ปั๊มสูบน้ำระบบประปาหมู่บ้าน,ปั๊มสปริงเกลอร์,ปั๊มระบบสุขาภิบาล,ปั๊มระบบ ไอน้ำ,ปั๊มอาคารสูง,ปั๊มดูดลึก,ปั๊มอินเวอร์เตอร์,ปั๊มเพิ่มแรงดัน
ปั๊มล้างรถ,ปั๊มอุตหสาหรรมขนาดใหญ่,ปั๊มในบ้าน,ปั๊มระบบซักล้าง,ปั๊มแรงอัดสูง,ปั๊มส่งสูง
ถังแรงดัน,ถังแรงดันไดอะเฟรม,ถังแรงดันไฟเบอร์กลาส,ถังแรงดันอิมเมอร์ร่า,ตู้คอนโทรลควบคุมเครื่องสูบน้ำ
ปั๊มดูดตะกอนของแข็ง,ปั๊มสูบน้ำเสียใบพัดเปิด,ปั๊มสูบน้ำเสียใบพัดบดขยะ
ปั๊มติดเครื่องยนต์ดีเซล,ปั๊มสูบน้ำติดเครื่องยนต์เบนซิน,ปั๊มเครื่องยนต์,ปั๊มน้ำมันพืช,ปั๊มน้ำมันเบนซิน,ปั๊มน้ำมันดีเซล,ปั๊มน้ำมันไบโอ,ปั๊มน้ำมันเครื่อง
ปั๊มน้ำมันเบา,ปั๊มสำหรับหยอดเครื่องจักร,ปั๊มน้ำมันก๊าซ,ปั๊มน้ำมันก้าด,ปั๊มสูบน้ำมันที่มีความหนืดต่ำ
ปั๊มมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรง,ปั๊มสูบน้ำมันไฟฟ้ากระแสสลับ,ปั๊มสูบน้ำมันไฟฟ้ากระแสตรง
ปั๊มน้ำมันทั่วไป,ปั๊มสูบน้ำปุ๋ย,ปั๊มสูบน้ำเกลือ,ปั๊มอุสาหกรรมยา,ปั๊มห้องล้างภาพ,ปั๊มอุตสาหกรรมซักล้างและฟอก
ปั๊มอุตสาหกรรมไฟฟ้า,ปั๊มน้ำดื่ม,ปั๊มอาหาร,ปั๊มยา,ปั๊มลม
เครื่องปั่นไฟ,เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้,เครื่องพ่นยา,เครื่องพ่นเมล็ด,เครื่องพ่นลม,เครื่องพ่นยา,เลื่อย,อุปกรณ์ช่าง,เครื่องตัดหญ้า,
ตู้เชื่อมไฟฟ้า,เลื่อยวงเดือน,ใบเลื่อยวงเดือน,เครื่องขัดกระดาษ,เครื่องเป่าลม,เครื่องเซาะไม้,เครื่องขัดเงา,เครื่องเจียร์,กบไฟฟ้า,เครื่องขันลูกบล็อคไฟฟ้า
แท่นตัดไฟเบอร์,เลื่อยฉลุไฟฟ้า,ฆ้อนลม,สว่าน,สวานเจาะกระแทก,สว่านไฟฟ้า,สว่านและสกัดไฟฟ้า,สว่านไร้สาย,เครื่องม้วนเก็บสายยาง
Submersible Sewage Pump,pump,peripheral Turbine pump,Self Priming pump,Self Priming pump in AISI 304,Twin Impellers In Cast Iron Centrifugal pump,Centrifugal Single Impeller pump
End Suction Centrifugal Pump,End Suction Centrifugal Pump Stainless Steel AISI 304,End Suction Centrifugal Pump Stainless Steel AISI 316L,
Vertical Multistage Pump,Horizontal Multistage centrifugal Pump,Centrifugal Pump for Deep Well with Ejector Head,Stainless Steel Centrifugal in AISI 304
Stainless Steel Close Impeller Pump:Large Flow,Stainless Steel Open Impeller Pump,In Line Centrifugal pump,Twin Impellers Stainless Steel Pump in AISI 304
Horizontal centrifugal Multistage Pump,Booster pump set,Pressure Booster pump set,Submersible Waste Water Pump in AISI304,Peripheral pump,Centrifugal pump
Self Priming Centrifugal Pump,Autojet pump,Two Stage Centrifugal pump,Standardize Centrifugal pump with Flanged Openings,Self Priming Jet pump
Self Priming Deep Well Jet Pumps With Extranal Ejector, Centrifugal Pump Large Flow,Automatic Self Priming Periphral pump,Engine Pump
End Suction centrifugal pump,Self Priming Horizontal pumps,Horizontal Centrifugal Multi Stage pumps,Stainless pump,Submersible Sewage Pump
Submersible Sewage Pump(Cuter Channel Impeller),Submersible Pump,Submersible Pump(Open Impeller),Vortex Impeller pump,Submersible Ejector and Aerator
Submersible Pump Flow Impeller,Submersible Stainless Pump,Submersible Stainless Sewage Pump,Submersible Highhead Pump,Submersible Dewatering Pump
Hydro Massage pump,Self Priming Turbine pump,Ring Blowers,Root Blowers,Cascade pump,Home Automatic pump,Super Electronic Constant pressure pump
Submersible Dewatering Cast Iron Pump,Blige pumps,Gear pump,Oil Chang pumps(DC Motor),Slf priming pump(CD motor)
Crntrifugal Pabool pump,Centrifugal Hidles Pumps,Centrifugal Trash Pumps,High Liter Pump, Hand Rotary Pump, Fill Pump:AC Motor
Fill Pump :DC Motor(Direct Current),Magnet Drive Sealless Pump(For Chemical and Sea Water),Automatic Shallow Well Pump
Drrp Well Pump,Torrent Inverter Pump,Automatic Super Pump,Stainless Submersible Pump,High Pressure Pump,Test Pump
High Pressure Pump CleanPak &TestPak, Pressure Tank For Water System,Fiber Glass Pressure Tank,Electronic Box For Water Pump,Handel Tools
Graden Tools,Generators,Hedge Trimmer,Mist and dust power sprayer,Brush cutter,Engine

แหล่ง ที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์

สนับสนุนโดย SprinklerThailand

ตู้คอนโทรลควบคุมเครื่องสูบน้ำ
ตู้คอนโทรสำหรับควบคุมเครื่องสูบน้ำและปั๊มน้ำ
แหล่ง ที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์

สนับสนุนโดย SprinklerThailand

เครื่องเติมอากาศ


เครื่องเติมอากาศสำหรับระบบน้ำเสีย ซูรูมิ รุ่น RB

การใช้งานโดยทั่วไป
1.สำหรับบ่อบำบัดน้ำเสีย มีเสียงเบาจากการใช้งานเครื่องเติมอากาศชนิดหล่อลื่นด้วยน้ำมัน
โชว์ฟู รุ่น RL-50

ท่อ 50 mm(2")

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำสำหรับทดสอบรอยรั่ว


ปั๊มสำหรับทอสองรอยรั่ว
สำหรับตรวจสอบรอยรั่วของท่อหลังจากติดตั้งกับข้อต่างๆ
ใช้ตรวจสอบงานเชื่อมต่างๆเพื่อหารอยรั่ว เช่น
เชื่อมท่อ,เชื่อมถัง


เคียววา ปั๊มน้ำเทสท์ท่อ (ทดสอบการรั่วของระบบท่อ)

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ถังแรงดันไดอะแฟรมถังแรงดันไดอะแฟรมคุณภาพมาตรฐานอเมริกา
มีประสิทธิภาพสูงกว่าถังแบบไม่มีไดอะแฟรมถึง 2 เท่า
แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำส่งสูง,แรงดันสูง
ปั๊มน้ำส่งสูง แบบล่อน้ำเอง ชนิด1เฟส 220V
มากิต้า รุ่น MPN150, CR30, MPN250, CR38A
แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มสูบน้ำทะเล /เคมี


ปั๊มสูบน้ำทะเล ESPA รุ่น Piscis 3 70M
ขนาดมอเตอร์ 500 วัตต์ 0.75 แรงม้า

การใช้งานโดยทั่วไป
1.ขนาดมอเตอร์ 500 วัตต์
2.ขนาดมอเตอร์ 0.75 แรงม้า
3.ระยะส่ง 11.5 เมตร,ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 300 ลิตร/นาที
4.เหมาะสำหรับงานสูบน้ำทะเลโดยเฉพาะ
และ ระบบหมุนเวียนน้ำใน Aquariums สามารถใช้กับ
น้ำทะเลแม้จะมีมูลปลาและของเสียต่าง ๆ
ได้อย่างมีประสิทธิภาพเครื่องสูบน้ำระบบใบพัดขับเคลื่อนด้วยแม่เหล็ก
รุ่นเคมี-น้ำทะเล ซันโซ่ รุ่น PMD

ไม่ใช้แมคคานิคอลซิล ทนต่อการสึกกร่อน
การใช้งานโดยทั่วไป

1.สำหรับหมุนเวียนน้ำยาเคมีเจือจาง
2.งานล้างภาพ
3.งาน X-RAY ,งานทำน้ำแข็ง
4.งานถ่ายเทน้ำเสีย
5.ฟาร์มเลี้ยงปลา
6.เครื่องจักรทดลอง
7.น้ำทะเล
8.ระบบหล่อเย็นเครื่องจักร

รุ่นน้ำร้อน อุณหภูมิ -20 องศาถึง 90 องศา
1.สำหรับเครื่องล้างจาน
2.เครื่องป้อนชา
3.น้ำดื่ม
4.ระบบปรับอุณหภูมิ

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มดับเพลิง
ปั๊มน้ำหอยโข่งหลายใบพัด ยี่ห้อ ซาวาดะ รุ่น SVC

การใช้งานโดยทั่วไป
1.ระบบดับเพลิง
2.ระบบสปริงเกอร์
3.ระบบน้ำ เกษตรกรรม และ อุตสาหกรรม
4.ระบบสูบจ่ายน้ำในชุมชน
5.ระบบสูบน้ำจ่ายขึ้นอาคารสูง
6.ระบบเพิ่มแรงดันในกระบวนการผลิต More >>


เครื่องสูบน้ำหอยโข่งผลิตจากเหล็กหล่อ เอบาร่า รุ่น ENR


ถูกออกแบบมาให้มีการถอดบำรุงรักษาและซ่อมแซมได้ง่าย
โดยไม่ต้องถอดเพลาหรือมอเตอร์

การใช้งานโดยทั่วไป
1. งานระบบดับเพลิง
2.งานอุตสาหกรรมและเกษตรกรรมขนาดเล็ก
3.งานเพิ่มแรงดัน
4.ระบบทำความร้อน/เย็นและระบบปรับอากาศ
5.บ้านพักอาศัย
6.งานระบบชลประทาน

More>>

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มสระว่ายน้ำปั๊มสระว่ายน้ำซาวาดะ รุ่น SPOOL

ปั๊มสระว่ายน้ำซาวาดะ รุ่น SPOOL-750
มอเตอร์ 1 แรงม้า


ปั๊มสระว่ายน้ำซาวาดะ รุ่น SPOOL-1100
มอเตอร์ 1.5 แรงม้า


ปั๊มสระว่ายน้ำซาวาดะ รุ่น SPOOL-1500
มอเตอร์ 2 แรงม้า (ไฟ 2,3 สาย)

ปั๊มสระว่ายน้ำซาวาดะ รุ่น SPOOL-2200
มอเตอร์ 3 แรงม้า (ไฟ 2,3 สาย)รายละเอียดสินค้า :

1. มอเตอร์ และ แกนเพลาทำจาก สแตนเลส ส่วนใบพัดทำจาก
ทองเหลือง ทนทาน ไม่เป็นสนิม

2. เสื้อมอเตอร์ผลิตจาก อลูมิเนียม ระบายความร้อนได้ด้วยใบพัด
ลดปัญหามอเตอร์ร้อนขณะทำงาน

3. มอเตอร์ผ่านมาตรฐาน CE ทนทาน ประหยัดไฟ

4. ป้องกันมอเตอร์ด้วยสวิทต์ตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ
(Thermal protecter)

5. แมคคานิคเคลซิลคุณภาพสูง คาร์บอนเซรามิค
สามารถทนอุณหภูมิน้ำเข้าได้ถึง 60 องศาเซลเซียส

6. เหมาะกับการติดตั้ง สำหรับงานดูด-ส่งน้ำปริมาณมาก
ในระบบสระว่ายน้ำ หรือ สูบทะเล

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำระบบ Transfer Pump
ปั๊มน้ำระบบ Transfer Pump
ส่งขื้นหอเก็บน้ำ และย้ายน้ำจากแหล่งหนึ่งไปสู่อีกแหล่งหนึ่ง

ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 100 ลิตร/นาที
ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 200 ลิตร/นาท
ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 400 ลิตร/นาท
ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 1,000 ลิตร/นาท
ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 2,400 ลิตร/นาท
ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 3,000 ลิตร/นาท

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มแช่ บ่อบำบัดน้ำเสีย


ปั๊มแช่ซาวาดะ รุ่น AQS2-22550 400 วัตต์ ขนาดท่อ 2 นิ้ว

รายละเอียดสินค้า :

1.มอเตอร์ผ่านมาตรฐาน CE ทนทานประหยัดไฟ

2.ป้องกันมอเตอร์ด้วยสวิทต์ตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ (Thermal Protecter) กรณีมอเตอร์ร้อนจัด

3. เสื้อมอเตอร์ทำจาก อลูมิเนียม พร้อมผ่านกระบวนการพ่นสีเคลือบอีกชั้นเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

4. แมคคานิคเคลซิลคุณภาพสูง คาร์บอนเซรามิค สามารถทนอุณหภูมิน้ำได้ถึง 60 องศาเซลเซียส

5. เหมาะกับการติดตั้งสำหรับดูด-ส่งน้ำเสียสกปรกมีสิ่งเจือปนในงานก่อสร้าง งานเกษตรกรรมและงานอุตสาหกรรมทั่วไป


แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มแช่สูบน้ำบ่อบาดาล


ครื่องสูบน้ำสำหรับบ่อบาดาล +สภาพน้ำปนทรายได้ดี
แฟรงคลิน, เชเฟอร์ รุ่น 4" Pump


ปั๊มแช่ เอสป้า รุ่น ACUA4 80M ขนาดมอเตอร์ 800
วัตต์ 1.1 แรงม้า

การใช้งานโดยทั่วไป
ปั๊มแช่หลายใบพัดกำลังส่งสูง สำหรับสูบน้ำจากบ่อบาดาล
ด้วยการออกแบบใบพัดที่มีลักษณะเด่นทำให้สามารถสูบน้ำ
ที่มีทรายเจือปนได้สูงสุด ไม่เกิน 100 กรัม/ลบ.ม
ตัวปั๊มผลิตจากสแตนเลสไม่เป็นสนิมสามารถทำงานต่อเนื่อง
ได้เป็นเวลานานพร้อมระบบ Build-in thermal protection
ตัดการทำงานทันทีเมื่อมอเตอร์ร้อน ป้องกันมอเตอร์ไหม้
มาตรฐานยุโรป CE

คุณสมบัติ
- ขนาดมอเตอร์ 800 วัตต์
- ขนาดมอเตอร์ 1.1 แรงม้า
- แรงดันน้ำสูงสุด 62 เมตร
- ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 95 ลิตร/นาทีเครื่องสูบน้ำ สำหรับบ่อบาดาล แซมซั่น รุ่นส่งสูง
ขนาดท่อ1-1/4" ท่อทางส่งเป็นหัวทองเหลือง

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand

ปั๊มสูบน้ำบ่อบาดาล
มากีต้า ปั๊มน้ำสูบน้ำบาดาล เจ็ทคู่ รุ่น JPS-300F
แบบอัตโนมัติ มีถังในตัวพร้อมเจ็ทคู่ บ่อ 4 นิ้วขึ้นไป


มากีต้า ปั๊มน้ำสูบน้ำบาดาล เจ็ทเดี่ยว รุ่น JPS-300F
แบบอัตโนมัติมีถังในตัวพร้อมเจ็ทเดี่ยว บ่อ 2 นิ้วขึ้นไป

ปั๊มแช่ และ ปั๊ม Multi หลายใบพัด
ปั๊มแช่ เอสป้า รุ่น ACUARIA 07-6M ขนาดมอเตอร์ 900 วัตต์ 1.2 แรงม้า(ไฟ 2,3 สาย)
ปั๊มแช่แรงดันสูงเหมาะกับงานหลายประเภท เช่น งานตกแต่งสวน,น้ำพุขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่
สามารถส่งสูงได้ถึง 50 เมตรจากระดับผิวน้ำ สามารถสูบน้ำที่มีการเจือปนทรายได้มากถึง 100 กรัม/ลบ.ม
แมคคานิคัลซึลกันรั่ว 2 ชิ้น เสื้อปั๊มทำจากวัสดุสแตนเลส AISI 304,เพลามอเตอร์สแตนเลส AISI 420
ส่วนใบพัดนั้นทำจากสแตนเลน AISI 304

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand

ปั๊มน้ำ PE
ปั๊มน้ำ PE ยี่ห้อ ESPA รุ่น ALFA 500M ขนาดมอเตอร์ 370 วัตต์ 0.5 แรงม้า
ปั๊มน้ำเอนกประสงค์ เหมาะสำหรับการจ่ายน้ำในครัวเรือน ,แปลงเพาะปลูกตลอดจนระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม
มีระบบป้องกันมอเตอร์ร้อนจัด Thermoprotector ปั๊มจะหยุดทำงานอัตโนมัติ

คุณสมบัติ

- เสื้อปั๊มถูกออกแบบให้ใช้วัสดุสังเคราะห์โพลิมาย ทนทานสูง ไม่เป็นสนิม

- ขนาดมอเตอร์ 370 วัตต์

- ขนาดมอเตอร์ 0.5 แรงม้า

- แรงดันน้ำสูงสุด 33 เมตร

- ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 40 ลิตร/นาที

- ขนาดท่อ 1 นิ้ว


แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำสแตนเลส ระบบสปริงเกอร์
ปั๊มน้ำ ยี่ห้อ ESPA รุ่น TECNORAIN 25 5M ขนาด 1.5 แรงม้า 1.1 กิโลวัตต์ (ไฟ 2 , 3 สาย)

คุณสมบัติ

- ขนาด 1.5 แรงม้า, 1.1 กิโลวัตต

- ระยะส่ง 56 เมตร,ปริมาณน้ำสูงสุด 120 ลิตร/นาที

- สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดน้ำอัตโนมัติ

- เหมาะสำหรับการจ่ายน้ำในระบบสปริงเกิล ในพื้นที่สวนประมาณ 2 ไร่ มีหน้าจอแสดงผล LCD

- ใบพัดผลิตจากสแตนเลส มีระบบตัดการทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง

- พร้อมปุ่ม Reset เพื่อเริ่มทำงานใหม่ ระบบ Self Primming มาตรฐานยุโรป CE


แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก


ปั๊มน้ำสแตนเลส
ปั๊มน้ำ ESPA รุ่น Tecno SS 20 20M ขนาดมอเตอร์ 0.33 แรงม้า 240 วัตต์ (ไฟ 2,3 สาย)

- กำลังไฟมอเตอร์ 240 วัตต์
- ขนาดของมอเตอร์ 0.33 แรงม้า

- ระยะส่ง 17.5 เมตร,ได้ปริมารน้ำสูงสุด 65 ลิตร/นาที

- เสื้อปั๊ม ใบพัด และแกนเพลาผลิตจากสแตนเลส AISI 304

- แมคคานิคคัลซีลทำจากกราไฟต์และสตีไทล์ ออกแบบให้ใช้กับน้ำร้อนได้

- เหมาะสำหรับใช้งานโรงงานอุตสาหกรรม ,ระบบคูลลิ่ง ,เกษตรกรรม และอุตสาหกรรมอาหาร


แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ
ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ESPA และ SAWADA
ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อ ESPA รุ่น DT370-K9 มอเตอร์ 370 วัตต์
ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ประสิทธิภาพสูง ทนทาน จ่ายน้ำได้แรง และ มากกว่า เหมาะสำหรับบ้าน,ทาวเฮ้าส์ และ อาคารพาณิชย์ 2-3 ชั้น
รองรับการใช้น้ำพร้อมกันได้ 4-5 ก๊อก

คุณสมบัติ

- เสื้อปั๊ม , เพลามอเตอร์ ผลิตจากสแตนเลสสตีล

- ขนาดมอเตอร์ 370 วัตต์

- ระยะส่งสูงสุด 35 เมตร

- ได้ปริมาณน้ำสูงสุด 55 ลิตร/นาที

- มีระบบตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ เมื่อไม่มีน้ำจ่ายเข้าไปในปั๊ม (Run Dry Protection)
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >>

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มสูบน้ำมัน
เครื่องสูบน้ำแบบเฟือง โคชิน รุ่น GC, GB
การใช้งานโดยทั่วไป
1.น้ำทะเล
2.น้ำมันก๊าด
3.น้ำมันเบา
4.น้ำมันสำหรับหยอดเครื่องจักร
5.กรดอ่อนและสารเคมีต่างๆ

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มเพลาลอย-ปั๊มสวม


ปั๊มเพลาลอยอลูมิเนียมซาวาดะ รุ่น SIP-25 ขนาด 1 นิ้ว

รายละเอียดสินค้า :

1. เสื้อปั๊มผลิตจาก อลูมิเนียม ทนทาน ไม่เป็นสนิม

2. แมคคานิคเคลซิลคุณภาพสูง คาร์บอนเซรามิค สามารถทนอุณหภูมิได้ถึง 60 องศาเซลเซียส

3. เหมาะกับการติดตั้งสำหรับงานดูด-ส่งน้ำสะอาดสิ่งเจือปนต่ำในงานเกษตรกรรมและ อุตสาหกรรมทั่วไป

4. สูบน้ำลึก 9 เมตร (ติดตั้งกับ Check Valve) ระบบ Self Primming

5. สามารถประกอบกับเครื่องยนต์เอนกประสงค์หรือมอเตอร์ทั่วไปในท้องตลาดได้


แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำระบบบูทเตอร์ Booster รักษาแรงดัน

ปั๊มน้ำระบบบูทเตอร์ Booster รักษาแรงดัน
เหมาะสำหรับบ้าน หรือ อาคารขนาดไม่เกิน 10 ชั้น 5-10 ห้องน้ำ แรงดันน้ำสูงสุด 40-80 เมตร,ปริมาณน้ำสูงสุด 100 ลิตร/นาที

แหล่งที่มา
รายละเอียดเพิ่มเติม สปริงเกอร์ไทยแลนด์
สนับสนุนโดย SprinklerThailand
ปั๊มน้ำคุณภาพราคาถูก

ปั๊มน้ำติดเครื่องยนต์


ปั๊มน้ำหอยโข่ง EBARA, Grundfos


ปั๊มน้ำ serie CM

ปั๊มน้ำ Pumps (Grundfos)
NS Basic series
ปั๊มน้ำหอยโข่ง ใบพัดเดี่ยวและใบพัดคู่ รุ่น NS Basic

ปั๊มน้ำหอย โข่ง เอบาร่า EBARA
เครื่องสูบน้ำหอยโข่งแบบใบพัดเฟือง รุ่น PRA
การใช้งานโดยทั่วไป
สำหรับสูบน้ำสะอาด ต้องการน้ำน้อยและสูบน้ำส่งได้สูงเหมาะสำหรับ
1.บ้านพักอาศัย
2.อุตสาหกรรมขนาดเล็ก
3.งานระบบเพิ่มแรงดันขนาดเล็ก
4.งานระบบหม้อแรงดันขนาดเล็ก

ปั๊มหอยโข่งหลายใบพัด Sawada
ปั๊มน้ำหอยโข่งหลายใบพัดติดเครื่องยนต์ ซาวาดะ รุ่น SVC

ปั๊มน้ำหอยโข่งหลายใบพัดติดเครื่องยนต์
Multi Stage Centrifugal Pump With Engine

เหมาะสำหรับ

- ระบบน้ำ เกษตรกรรม และ อุตสาหกรรม

- ระบบน้ำสปริงเกอร์

- ระบบดับเพลิง

- ระบบสูบจ่ายน้ำในชุมชน

- ระบบสูบน้ำจ่ายขึ้นอาคารสูง

- ระบบเพิ่มแรงดันในกระบวนการผลิต

ปั๊มน้ำหอยโข่งหน้าแปลน Sawada
ปั๊มน้ำหอยโข่งหน้าแปลน รุ่น SAN

- ใบพัดเป็นทองเหลือง ทนทาน ไม่เป็นสนิม

- เสื้อมอเตอร์ทำจากอลูมิเนียม ระบายความร้อนด้วยใบพัด ลดปัญหาขณะมอเตอร์ร้อนขณะทำงาน

- แมคคานิคเคลซิลคุณภาพสูง คาร์บอนเซรามิค สามารถทนอุณหภูมิได้ถึง 60 องศาเซลเซียส

ปั๊มน้ำหอยโข่ง Sawada
ปั๊มน้ำหอยโข่ง Sawada รุ่น SAC

- ใบพัดเป็นทองเหลือง ทนทาน ไม่เป็นสนิม

- เสื้อมอเตอร์ทำจากอลูมิเนียม ระบายความร้อนด้วยใบพัด ลดปัญหาขณะมอเตอร์ร้อนขณะทำงาน

- แมคคานิคเคลซิลคุณภาพสูง คาร์บอนเซรามิค สามารถทนอุณหภูมิได้ถึง 60 องศาเซลเซียส

วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2553

การเลือกใช้ปั๊มน้ำ
จำหน่าย ปั๊มน้ำคุณภาพ บริการส่งถึงที่
ปั๊มน้ำมัน,น้ำทะเล,ปั๊มบาดาล,ปั๊มแช่ ,ปั๊มจุ่ม,ปั๊มบ่อบำบัด,ปั๊มเคมี,ปั๊มลม,ปั๊มสระว่ายน้ำ,ปั๊มสปา,
ปั๊มจากุชชี่,ปั๊มน้ำหอยโข่ง


การเลือกใช้ปั๊มน้ำ

ในปัจจุบันปั๊มน้ำเป็นอุปกรณ์สำคัญในการจ่ายน้ำภายในบ้าน เนื่องจากแรงดันน้ำประปาไม่เพียง พอ ดังนั้นจึงมีการใช้ถังเก็บน้ำประปาไว้ แล้วใช้ปั๊มน้ำดูดน้ำจากถังเก็บน้ำจ่ายเข้าระบบ ท่อภายในบ้านอีกทอดหนึ่ง

การเลือกใช้ปั๊มน้ำที่เหมาะสมเป็น สิ่งสำคัญ เพื่อให้ ได้ปริมาณาน้ำใช้ตามต้องการในจุดต่างๆของบ้าน

การเลือก ใช้ปั๊มน้ำ

การเลือกปั๊มน้ำก็ง่ายๆ เพียงแต่ต้องรู้เขารู้เราหน่อย เริ่มจาก รู้เราก่อนคือรู้ความต้องการของเรา ว่าจะใช้น้ำมากน้อย อย่างไร และรู้เขาคือรู้ว่าปั๊มรุ่นไหนมี ความสามารถตรงกับความต้องการของเรา

1. ต้องมีข้อมูลปริมาณการใช้น้ำ ภายในบ้าน บ้านมีกี่ชั้น ห้องน้ำ ชั้นสูงสุดอยู่ชั้นไหน มีคนอยู่กี่คน ห้องน้ำกี่ห้อง โอกาสที่จะใช้ก็อกน้ำ, ห้องน้ำพร้อมกัน

โดยทั่วไปก็อกน้ำควรจะจ่าย น้ำที่อัตรา 12 ลิตร / นาที

อ่างล้าง มือควรจ่ายน้ำที่อัตรา 6 ลิตร / นาที

ฝักบัวควร จ่ายน้ำที่อัตรา 12 ลิตร / นาที

อ่างอาบ น้ำ ควรจ่ายน้ำที่อัตรา 18 ลิตร / นาที

เครื่อง ซักผ้า ควรจ่ายน้ำที่อัตรา 12 ลิตร / นาที

ส้วม ชักโครก ควรจ่ายน้ำที่อัตรา 6 ลิตร / นาที

แรงดันทั่วไปที่อุปกรณ์ประปา ต้องการจะอยู่ประมาณ 10 - 20 เมตร เพื่อให้น้ำไหลได้ในอัตราที่ต้องการ

2. เลือกปั๊มน้ำที่สามารถจ่าย น้ำได้ในปริมาณที่ต้องการ ในระดับแรงดันที่ต้องการ โดยคำนึงถึงช่วงเวลาที่ใช้น้ำพร้อมกันสูงสุด เช่นช่วงเช้าที่ห้องน้ำเต็มทุก ห้อง ต้องเปิดน้ำจุดไหนบ้าง ใช้น้ำ ทั้งหมดกี่ลิตร/นาทีในช่วงนั้น( ดูราย ละเอียดปั๊มใน รู้จักปั๊มน้ำ)

แรงดันที่ต้องการหาจากแรงดัน ที่อุปกรณ์ต้องการ + ความสูง ของอุปกรณ์วัดจากปั๊มน้ำ + แรงเสียดทานในท่อ(ยิ่งท่อเล็กแรงเสียดทานมาก ท่อใหญ่แรงเสียดทานน้อย)

รู้จัก ปั๊มน้ำ

ปั๊มน้ำเป็นอุปกรณ์เพิ่มแรงดันน้ำ ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ทำหน้าที่เป็นต้นกำลังหมุนส่งกำลังให้ปั๊มน้ำทำงาน เพิ่มแรงดันให้น้ำและส่งน้ำ ไปตามท่อ

ปั๊มน้ำในบ้านโดยทั่วไปแบ่งเป็น สองกลุ่มใหญ่ๆ

1. ปั๊มน้ำแบบลูกสูบ ทำงานด้วยการชักลูกสูบเลื่อนไป-มา และมีวาล์วเปิด-ปิดน้ำเข้า-ออก จากลูกสูบ เป็นการเพิ่มแรงดันให้น้ำโดยตรง เป็นที่นิยมใช้เมื่อหลายปีที่แล้ว ปัจจุบันมีใช้น้อยมาก มีข้อดีคือได้แรงดันน้ำสูง แต่มีข้อเสียที่ปริมาณน้ำน้อย และมีการสึกหรอมากเพราะมีชิ้นส่วนเคลื่อนที่มาก

2. ปั๊มน้ำแบบใบพัด ทำงานด้วยการหมุนของใบพัดในเสื้อ ปั๊มที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะ ทำให้เกิดแรงดันในเสื้อปั๊ม จ่ายน้ำไปตามท่อได้ ส่วนใหญ่มีท่อดูดทางด้านหน้า ตรงกลางของปั๊ม และมีท่อ ออกด้านข้างในแนวเส้นสัมผัสกับตัวปั๊ม มีข้อดีคือขนาดเล็ก หลักการทำงานง่าย ชิ้นส่วนไม่มาก จ่ายน้ำได้ปริมาณมาก สร้างแรงดันน้ำได้มากพอควร ถ้าต้องการแรงดันสูงสามารถนำปั๊มมา ต่อกันเป็นแบบมัลติสเตทได้ ปัจจุบัน นิยมใช้ปั๊มน้ำแบบใบพัดเป็นปั๊มน้ำภายในบ้านมาก ปั๊มแบบใบพัดมีชื่อเรียกต่างๆกัน ตามลักษณะรูปร่างกละการใช้งาน เช่น ปั๊มบ้าน, ปั๊มหอย โข่ง , ปั๊มไดโว่

ขนาดของ ปั๊มน้ำ

โดยทั่วไปจะระบุขนาดของปั๊ม น้ำด้วยกำลังหรือขนาดของมอเตอร์ที่ใช้หมุนปั๊ม เช่น ปั๊มน้ำขนาด 200 วัตต์ , ปั๊มน้ำขนาด 400 วัตต์ ซึ่งใช้เลือกปั๊มได้เพียงคร่าวๆ เท่านั้น เพราะการ เลือกใช้ปั๊มต้องดูว่าปั๊มสามารถจ่ายปริมาณน้ำได้มากแค่ไหนเพียงพอกับการใช้ งานหรือไม่ และที่แรง ดันน้ำที่ต้องการหรือไม่

ปริมาณการจ่ายน้ำ แสดงเป็นปริมาณในหน่วยปริมาตรน้ำต่อเวลา หมายถึงปั๊มสามารถจ่ายน้ำได้มากเท่าไหร่ในช่วงเวลาหนึ่ง เช่น 150 ลิตร/นาที (l/min) หมายถึง ปั๊มน้ำสามารถจ่ายน้ำได้ปริมาณ 150 ลิตรใน เวลา 1 นาที

แรงดันน้ำ แสดงเป็นความสูงของน้ำ (เมตร) (ที่จริง หน่วยของแรงดันน้ำเป็น ขนาดของแรงต่อหนึ่งหน่วยพื้นที่ ซึ่งปรับเทียบให้เป็นความสูงของ น้ำเพื่อให้ง่ายในการใช้งาน ความสูงน้ำ 10 เมตร ประมาณ แรงดัน = 1 bar หรือ ประมาณ 1 kg/cm2) ปั๊มทำงาน จ่ายน้ำได้ที่ความสูงปลายท่อสูงเท่าไหร่ เช่น 10 เมตร (m) หมายถึง ปั๊มจ่ายน้ำได้เมื่อความสูงปลาย ท่อสูง 10 เมตร

ป้าย รายละเอียดข้างปั๊ม (Name Plate)

ที่ด้านข้างของปั๊มส่วนใหญ่ จะแสดงรายละเอียดต่างๆของปั๊มไว้คร่าวๆ

- ขนาดมอเตอร์ เช่น 220 V. (Volt แรงดันไฟฟ้าที่จ่ายเข้า มอเตอร์)

50 Hz. (Hertz ความถี่ ไฟฟ้าที่มอเตอร์ใช้ 50 เฮิร์ท)

200 W. (Watt กำลัง ไฟฟ้าที่มอเตอร์ใช้ 200 วัตต์)

1.2 A. ( Amp กระแส ไฟฟ้า ที่มอเตอร์ใช้ 1.2 แอมป์)

รายละเอียดของมอเตอร์นี้ ไม่ได้ให้ข้อมูลโดยตรงเกี่ยว กับความสามารถในการจ่ายน้ำของปั๊มน้ำ แต่ก็ประมาณคร่าวๆได้ ซึ่งอาจไม่เหมาะสมกับการใช้งาน

- ความสามารถของปั๊ม เช่น

Q 0.6 - 2.4 m3 / h หมายถึง อัตราการจ่ายน้ำของปั๊ม ซึ่งสามารถจ่ายน้ำได้ปริมาณ 0.6 ถึง 2.4 ลูกบาศก์เมตร (m3) ในเวลา 1 ชั่วโมง (h) ซึ่งอัตราการจ่ายน้ำนี้จะสัมพันธ์ กับความสูงของปลายท่อหรือก๊อกที่ปล่อยน้ำออก

H 1 - 8 m หมายถึง ปั๊มสามารถสร้างแรงดันน้ำ เทียบเป็นความสูงของน้ำที่ปั๊มสามารถจ่ายน้ำได้ ซึ่งสามารถจ่ายน้ำได้ที่ความสูงของ ปลายท่อสูง 1 ถึง 8 เมตร (m)

อัตราการไหลของน้ำและแรงดัน น้ำ มีความ สัมพันธ์กันโดยที่แรงดันสูงจะจ่ายน้ำได้ปริมาณน้อย ที่แรงดันต่ำจะจ่ายน้ำได้ปริมาณมาก ดังตัวอย่างปั๊มข้างบน

ถ้าเปิด ก๊อกจ่ายน้ำออกที่ความสูง 1 เมตร จะจ่ายน้ำได้ในอัตรา 24 ลูกบาศก์ เมตรต่อชั่วโมง และถ้าเปิดก๊อกจ่ายน้ำที่ความสูง 8 เมตร จะจ่ายน้ำได้ในอัตรา 0.6 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ดังนั้นที่ก๊อกน้ำชั้นบนน้ำจะไหล เบากว่าชั้นล่าง

ปั๊มราคา ถูก บางยี่ห้อ บอกรายละเอียดความสามารถของปั๊มไม่ครบถ้วน ทำให้เกิดความเข้าใจผิด คือบอกเฉพาะค่าสูงสุดที่ปั๊ม ทำงานได้ เช่น

Q MAX 3 m3 / h

h MAX 12 m

แหมเห็น รายละเอียดแบบนี้พาให้เข้าใจว่าปั๊มนี้สามารถจ่ายน้ำได้ในอัตราการไหล 3 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ที่ความสูง(แรงดัน) 12 เมตร อย่างนี้บ้านสี่ชั้นสูง 10 เมตร ก็ใช้ได้สบายสิ... เข้าใจผิด นะ (ไม่รู้ว่าคนทำปั๊มตั้งใจให้ เข้าใจผิดหรือเปล่า)

ที่จริง เป็นว่าปั๊มนี้สามารถจ่ายน้ำได้อัตราการไหลสูงสุด 3 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ซึ่งโดยทั่วไปจะเกิดที่ความ สูงปลายท่อต่ำมากหรือที่หน้าปั๊มแค่นั้นเอง และสามารถส่งน้ำได้สูงสุด 12 เมตร โดยทั่ว ไปที่แรงดันสูงสุดอัตราการไหลต่ำมากแทบจะไม่ไหล พอเราเอาปั๊มนี้ไปติดตั้ง พอเปิดก๊อกที่ชั้นสี่ สูง 10 เมตร น้ำก็ไหลจิ๊ดนึงพอให้รู้ว่ามีน้ำ ไหลแต่ไม่พอใช้งาน....

- กราฟของปั๊ม

ปั๊มยี่ห้อดีๆ ส่วนใหญ่แสดงความสามารถในการทำงานของปั๊มด้วยกราฟ โดยแกนตั้งเป็นแรงดันน้ำ แกนนอนเป็นอัตราการจ่ายน้ำ หรือกลับกันก็ได้ และมีเส้นโค้งบนกราฟ แสดงว่าที่ตำแหน่งความสูงต่างๆนั้น ปั๊มจะสามารถจ่ายน้ำได้ในอัตราการไหลเท่าไหร่ ซึ่งจะเลือกได้ละเอียด เหมาะสม มากขึ้น ถ้าเป็นปั๊มน้ำสำหรับอุตสาหกรรมจะมีเส้นประสิทธิภาพอยู่ในกราฟด้วย เพี่อจะเลือกใช้งานปั๊มใน ช่วงที่ประสิทธิภาพสูงสุดการเลือกใช้ปั๊มนั้นควร เลือกใช้ในช่วงกลางๆของความสามารถของปั๊ม ไม่ควรเลือกใช้ที่ความสามารถสูงสุดที่ปั๊มทำได้ ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพดีกว่าช่วง ปลาย และถ้าคน ทำปั๊มให้ข้อมูลเกินจริง ปั๊มก็ยังรองรับความต้องการของเราได้อยู่

- หน่วยของค่าตัวเลขต่างๆ ที่ใช้ในปั๊มน้ำ

-- แรงดัน โดยปกติหน่วยของแรงดันจะบอกเป็น ขนาดของแรงที่กระทำต่อหนึ่งหน่วยของพื้นที่ เช่น

แรงดันลมที่เราเติมยางรถยนต์ แรงดัน 30 ปอนด์/ตารางนิ้ว (lbs/in2) หมายถึง แรงดันที่มีขนาดแรงกด 30 ปอนด์บนพื้นที่ขนาด 1 ตารางนิ้ว (หน่วยวัดแบบอังกฤษ)

แรงดัน 2 กิโลกรัม/ตารางเซ็นติเมตร (kgs/cm2) หมายถึง แรงดันที่มีขนาดแรงกด 2 กิโลกรัมบนพื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร (หน่วยวัดแบบเมตริก)

ที่หน่วยมีหลายแบบเนื่องจาก ในโลกมีมาตราของหน่วยต่างๆหลายมาตรฐาน อย่างของไทยก็มีหน่วยวัดความยาว และน้ำหนักของไทย แต่ไม่นิยมใช้

ในการบอกขนาดแรงดันของปั๊ม นิยมบอกขนาดแรงดันเป็นความสูงของน้ำ โดยสามารถประมาณค่าได้ดังข้างล่าง

ความสูง น้ำ 10 เมตร

แรงดัน ประมาณ
1 kgs/cm2
14.7 lbs/in2
1 bar

-- อัตราการ ไหล หรือปริมาณการจ่ายน้ำ โดยปกติจะบอกเป็นหน่วยของปริมาตรต่อหนึ่งหน่วยเวลา เช่น

อัตราการ ไหล 1 ลูกบาศก์ เมตรต่อชั่วโมง (m3/h) หมายถึง น้ำไหลได้ปริมาตร 1 ลูกบาศก์ เมตรในเวลา 1 ชั่วโมง

อัตราการ ไหล 50 ลิตรต่อ นาที (l/min) หมายถึง น้ำไหลได้ปริมาตร 50 ลิตรใน เวลา 1 นาที

การติด ตั้งปั๊มน้ำ

เมื่อเลือกขนาดปั๊มน้ำที่ ต้องการได้แล้ว ก็ต้อง พิจารณาที่จะติดตั้งให้เหมาะสม เพื่อ ความสะดวก ปลอดภัย และทนทาน

- ควรติด ตั้งปั๊มในที่ร่ม กันแดด กันฝน อาจทำหลังคา หรือกล่องใหญ่ๆคลุม แบบบ้านหมาก็ได้ ต้องให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และยกออกได้ ตรวจซ่อมปั๊มได้ง่าย แม้ว่าปั๊มส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ ติดตั้งภายนอกได้ แต่ปั๊ม ที่อยู่ในที่ร่มจะทนกว่ามาก และปลอดภัยกว่ามากด้วย โดยเฉพาะปั๊มที่มีกล่องควบคุม แบบอิเลคทรอนิคติดที่ตัวปั๊ม

- ควรติดตั้งปั๊มบนฐานรอง ให้ปั๊มสูงจากพื้นเล็กน้อย น้ำไม่ท่วมขัง ปั๊มจะทนมากขึ้น ไม่เป็นสนิม และปลอดภัย ลดโอกาสไฟฟ้ารั่ว

- ติดตั้งปั๊มห่างจากผนัง อย่างน้อย 10 เซนติเมตร ประมาณ 1 ฝ่ามือ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ปั๊มจะได้ไม่ร้อนมากขณะทำงาน ช่วยให้ ปั๊มทนขึ้นอีกแล้ว

- ทั่วไปปั๊มจะมีใบพัดระบาย ความร้อนอยู่ด้านท้ายของปั๊ม ทำหน้าที่หมุนดูดอากาศผ่านด้านข้างตัวปั๊มเพื่อระบายความ ร้อน ควรติด ตั้งในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ควรคอยตรวจดูอย่าให้มีใบไม้ เศษกระดาษ ถุงพลาสติก ติด ขวางทางระบายความร้อนของปั๊ม

- การติดตั้งท่อน้ำกับตัวปั๊ม ควรติดตั้งให้ได้ระดับ และได้ แนวพอดีกับแนวเกลียวหรือข้อต่อของปั๊ม อย่าให้งัด งอ หรือไม่ได้แนว ซึ่งอาจทำให้ ท่อแตกร้าว หรือตัวปั๊มแตกร้าว หรือเกิดรอยรั่วได้ง่าย เนื่องจากขณะที่ปั๊มน้ำทำงานจะมีการสั่นเล็กน้อย ถ้าติดตั้งท่อไม่ดี อาจทำให้ ส่วนที่งัดเสียหายได้ง่าย

- การติดตั้งท่อควรระวังอย่า ให้มีสิ่งสกปรก เศษวัสดุ เศษท่อ พี.วี.ซี.(ท่อพี.วี.ซี.ควรตัดด้วยกรรไกรตัดท่อพี.วี.ซี. ซึ่งให้รอยตัดที่เรียบ ไม่มีเศษพลาสติก) เศษเกลียว ท่อ เทปพันเกลียว เข้าไปในท่อ ซึ่งอาจ ทำให้เกิดการติดขัดใบพัดปั๊ม ติดขัดที่ลูกลอยหรือวาวล์ว ต่างๆในระบบน้ำ

- ท่อดูดและท่อจ่ายน้ำของปั๊ม ไม่ควรเล็กกว่าขนาดของจุดต่อท่อของปั๊ม การใช้ท่อเล็กจะทำให้ประสิทธิภาพของปั๊มไม่ดี ไม่สามารถทำงานได้ดีเท่าที่ ระบุในสเปค

- ไม่ควรต่อปั๊มดุดน้ำโดยตรง จากท่อประปา เนื่อง จากจะทำให้ดูดสิ่งสกปรกในท่อประปาเข้ามาโดยตรว ถ้าท่อประปารั่วก็จะดูดน้ำสกปรก หรืออากาศเข้ามา และผิดระเบียบการใช้น้ำของการประปา ควรต่อท่อประปาเข้าถังเก็บน้ำแล้ว ใช้ปั๊มดูดน้ำจากถังเก็บจ่ายเข้าบ้าน

- การต่อสายไฟฟ้าเข้ากับปั๊ม

-- ควรเลือก ขนาดสายที่สามารถรับกระแสไฟฟ้าที่ปั๊มใช้ได้เพียงพอ ถ้าใช้สายเล็กจะทำให้สายร้อนและ ละลายได้

-- ควรติด ตั้งสายไฟที่จุดต่อสายไฟในตัวปั๊ม ไม่ควรใช้การเสียบปลั๊ก หรือตัดปลายปลั๊กแล้วต่อสาย สายไฟไม่ควรมีจุดตัดต่อที่ กลางสาย

-- ควรมีชุด เบรกเกอร์ควบคุมปั๊มต่างหาก 1 ชุด เพื่อความปลอดภัยและความ สะดวกในการซ่อม

-- ถ้าต้อง เดินสายไฟฟ้านอกอาคารไปยังปั๊ม ควรเดินสายไฟโดยการร้อยในท่อพี.วี.ซี. สีเหลือง ซึ่งใช้สำหรับเดินสายไฟนอกอาคาร

- ควรทำงานติดตั้งด้วยความ ละเอียด เรียบร้อย โดยใช้ ช่างที่มีความรู้โดยตรง หรือศึกษาข้อมูลก่อนทำงานติดตั้ง การติดตั้งต่อท่อน้ำ ต่อไฟให้ ปั๊มน้ำทำงานนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การติดตั้งให้ดี ปลอดภัย เรียบร้อย ต้องใช้ความรู้และความชำนาญ พอสมควร

- การติดตั้ง - ซ่อม ในส่วนที่เกี่ยวกับระบบไฟฟฟ้า ควรทำโดยช่างที่มีความรู้ ความชำนาญโดยตรง และตัดไฟฟ้าก่อนทำการซ่อม-ติดตั้ง